Việt Nam tham gia Hội chợ Thủy sản quốc tế tại Mỹ

Hội chợ Thủy sản quốc tế (IBSS) hàng năm đã được tổ chức tại thành phố Boston, thủ phủ bang Massachusetts, Mỹ từ ngày 10-12/3 với sự tham dự của các công ty thủy sản đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, thu hút khoảng 20.000 khách thương mại.

hoicho

Quang cảnh hội chợ. (Nguồn: supermarketnews.com)

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam năm nay góp mặt 17 doanh nghiệp, con số khiêm tốn hơn nhiều so với 26 công ty tham gia hội chợ này năm ngoái.
Là hội chợ ngành thủy sản lớn thứ hai thế giới, IBSS là điểm đến của những sản phẩm thủy hải sản mới nhất, là nơi giới thiệu các công nghệ và dịch vụ đánh bắt, chế biến, đóng gói thủy hải sản tiên tiến nhất với những thông tin đặc thù của thị trường và xu hướng tiêu dùng ngày càng cao của khách hàng hiện nay.
Xác định Mỹ là thị trường hết sức quan trọng đối với sự phát triển xuất khẩu thủy sản Việt Nam, liên tục 15 năm qua, chưa năm nào các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam bỏ lỡ dịp xuất hiện tại IBSS.
Năm 2013, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) tiếp tục là đơn vị đầu mối xây dựng gian hàng Việt Nam tại IBSS với các thương hiệu tham gia quen thuộc như Công ty Hùng Vương, BIENDONG Seafood, BIAFISHCO.
Một số doanh nghiệp thủy sản khác không tham gia trưng bày gian hàng nhưng cử đại diện đến tham dự hội chợ để gặp gỡ bạn hàng, thăm dò diễn biến thị trường và tìm hiểu xu hướng sản phẩm, công nghệ mới.
Tuy vậy, so với năm 2012 cũng như so với các gian hàng đến từ các quốc gia khác tham gia hội chợ, những gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam năm nay khiêm tốn hơn nhiều, cả về quy mô lẫn sự đa dạng về các sản phẩm trưng bày, chủ yếu  là những sản phẩm philê cá tra, basa và một vài sản phẩm đơn giản khác được chế biến từ hai loại cá này.
Trong khuôn khổ hội chợ IBSS 2013, VASEP đã kết hợp cùng Tổng cục Thủy sản và công ty TraceVerified (Việt Nam) tổ chức hội thảo: “Sức mạnh của sự minh bạch: chất lượng và nguồn gốc thủy sản từ Việt Nam” để giới thiệu về tiềm năng của ngành thủy sản Việt Nam./.

(TTXVN)

Trả lời